Bất động sản Gò Vấp ngày càng “có giá”

12:59 sáng | Tháng Mười Một 9, 2018

Nếu như thị trường bất động sản khu Đông được biết đến là nơi có tốc độ phát triển nhanh như vũ bão, thì khu Bắc Sài Gòn, trong đó có Gò Vấp cũng đang diễn ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ với sự xuất hiện những dự án quy mô. Hiện tại giá bất động sản Gò Vấp đang ngày càng tăng, không chỉ đến từ hạ tầng giao thông, mà còn từ sự thay da đổi thịt nhờ các dự án khu dân cư cao cấp mọc lên tại khu vực này.

 

Hạ tầng đẩy giá bất động sản

Kề cận Sân Bay Tân Sơn Nhất, lại là nơi tập trung đông dân cư, Gò Vấp cũng là nơi tọa lạc của nhiều bệnh viện, trường học, ngân hàng, văn phòng công ty. Song cũng vì đã phát triển khá ổn định và có phần nhanh chóng nên hạ tầng đã có lúc “hụt hơi”.

Thế nhưng vài năm trở lại đây, đi cùng với sự đầu tư lớn về hạ tầng trên toàn thành phố, Gò Vấp đã có nhiều thay đổi. Hình ảnh của một quận vùng ven thành phố kết nối vào trung tâm không mấy thuận lợi vì kẹt xe giờ đây đã thay đổi khi hàng loạt cầu vượt Ngã sáu Gò Vấp, cầu vượt nút giao thông Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn đã hoàn thành và đi vào hoạt động, giảm tải đáng kể áp lực giao thông kéo dài trong nhiều năm qua.

Cùng với đại lộ đẹp nhất Sài Gòn – Phạm Văn Đồng giúp kết nối Gò Vấp với Thủ Đức, Bình Thạnh, Bình Dương, những tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Kiệm, Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh đã được nâng cấp rộng thoáng giúp rút thời gian di chuyển từ Gò Vấp đến các quận lân cận và vào trung tâm thành phố.

Những thay đổi lớn của hạ tầng biến nơi đây thành một trung tâm kinh tế đầy sức hút, sầm uất và hiện đại, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Theo đó, nhiều gia đình có mong muốn tìm kiếm một nơi lý tưởng, tiện nghi để phục vụ tốt việc đi lại, học hành, vừa là nơi sinh sống chất lượng và đẳng cấp đã chọn nơi này là điểm dừng chân.

Bên cạnh đó, đường kết nối (D1) Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng (lộ giới 30m) ngang qua công viên, đã bắt đầu xây dựng từ tháng 5, dự kiến hoàn thành cuối năm 2018, sẽ  tăng sự thuận lợi trong giao thông công cộng cho cư dân khu đô thị, đồng thời đẩy mạnh giá trị bất động sản của các dãy biệt thự, nhà phố mặt tiền khu vực xung quanh đoạn đường này.

 

 

Thị trường có đà tăng trưởng tốt

Trong một báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) trong 6 tháng đầu năm 2018, Savills cho biết các nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài vẫn tin tưởng sự tăng trưởng của thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới.

Savills dự báo, mức giá bán trung bình trên bình diện rộng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Đặc biệt các quận nội thành liền kề trung tâm ở khu vực phía Đông, phía Tây hoặc Bắc TPHCM trở thành tâm điểm đầu tư vì có tỷ lệ hoàn vốn tốt…

Trong đó, quận Gò Vấp tiếp tục chứng tỏ sức hút với các nhà đầu tư với tỷ lệ hoàn vốn lên đến 10%/năm trong các năm vừa qua. Dự báo tỷ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng do giá nhà ở đây vẫn trên đà tăng trưởng nhờ các dự án nâng cấp hạ tầng các tuyến cầu vượt ở các nút giao thông, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, mở rộng các tuyến đường huyết mạch, giúp kết nối thông suốt từ khu vực phía Bắc sang khu vực phía Tây, phía Đông, nội thành và cả các tỉnh lân cận khác.

Đăng ký tư vấn