Phan Văn Trị Gò Vấp thay đổi diện mạo chóng mặt

12:53 sáng | Tháng Mười Một 18, 2018

Những ngày cuối cùng của năm 2015, trung tâm thương mại Emart quy mô nhất tại Gò Vấp ra đời. Tọa lạc ngay đường Phan Văn Trị, Gò Vấp, nơi đây đón nhận lượng khách lên đến nghìn người mỗi giờ. Bãi giữ xe quá tải, các quầy thanh toán hàng dài người đứng chờ, trên tay là những giỏ đồ đầy ắp sản phẩm. Xung quanh đó, hàng dài dãy nhà phố, biệt thự đang khởi công xây dựng. Chỉ vài tháng sau khi Emart khởi xướng, Lotte Mart cũng tiến vào thị trường Gò Vấp với trung tâm diện tích hơn 27.000m2 tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Lượng.

Vài năm trước, khu vực ồn ào náo nhiệt đó vẫn là một khu đất "ngủ yên", những bờ tường cao che chắn. Từ sau 19h, gần như mọi sinh hoạt hai bên đường đều trở nên thưa vắng. Phải đi đến gần ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị mới có phần nhộn nhịp hơn.

Sát cạnh đó, cầu Hang Trong với độ rộng 7m, chỉ vừa cho hai chiếc xế hộp chạy chầm chậm né nhau, được ví như nút thắt cổ chai của con đường. Nếu hướng chạy về Bình Thạnh có dân cư đông đúc, buôn bán huyên náo thì phía còn lại, nơi lộ giới rộng hơn, lại chỉ có những ngôi nhà to rộng đóng cổng, ánh đèn đường không sáng rọi.

Song song với Phan Văn Trị còn có tuyến Nguyễn Văn Lượng. Dù chỉ cách khu trung tâm ngã sáu Gò Vấp chưa đến 5 phút di chuyển, cung đường dù có lộ giới rộng thoáng, cũng khá thưa vắng về chiều tối. Người dân ở hai cung đường, khi muốn mua sắm chỉ có thể tìm đến chợ Xóm Mới, chợ Gò Vấp. Hai khu chợ nằm ở cung đường nhỏ là Thống Nhất và Nguyễn Văn Nghi, khá bất tiện khi di chuyển. Do đó, nhiều ngôi chợ "chồm hổm" xuất hiện giữa lòng đường hoặc trong các con hẻm, len lỏi trong các khu xóm là những cửa hàng tạp hóa kiêm cả bán thịt cá sống, rau củ quả, đáp ứng nhu cầu nấu nướng, mua sắm cho các bà nội trợ.
Bên cạnh đó, việc di chuyển đến sân bay và trung tâm Sài Gòn cũng khó khăn khi quận sở hữu nhiều "điểm nóng" ùn tắc như ngã ba Chú Ía (nay là vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), cầu Hang Trong, cửa ngõ Phổ Quang ra sân bay..

Từ sau năm 2015, quận Gò Vấp cũng chứng kiến tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, trong đó nổi bật nhất chính là đại lộ Phạm Văn Đồng – một trong những tuyến đường đẹp nhất TP HCM. Với 12 làn xe, con đường tạo trục thông suốt từ sân bay Tân Sơn Nhất qua khu Đông Bắc kết nối thẳng đến Bình Dương, Đồng Nai. Giao lộ của các tuyến đường Phan Văn Trị, Lê Quang Định mở rộng, thông thoáng hẳn, giảm tình trạng kẹt xe. Cầu Hang Trong xây mới lên lộ giới 30m cùng nhiều cầu vượt nối ra sân bay được xây dựng đã tạo thế liên hoàn cho toàn khu.

 

 

 

Đăng ký tư vấn